Xử lý thế nào khi xe mất phanh

Thời gian gần đây liên tục xảy ra những vụ đáng tiếc liên quan đến việc xe ôtô mất phanh đâm phải xe đang đi đằng trước hoặc đang dừng đèn đỏ. Một phần là do xe ôtô đã quá cũ nát dẫn đến hệ thống phanh hoạt động không ổn định, một phần nữa là do kỹ năng xử lý tình huống khi của tài xế không tốt dẫn đến những đáng tiếc. Vậy cần phải xử lý như thế nào trong trường hợp xe bất ngờ mất phanh?

Cẩn bình tĩnh xử lý tình huống khi xe mất phanh

Cẩn bình tĩnh xử lý tình huống khi xe mất phanh

Một thực tế là xe ôtô đi trên đường đèo, đồi núi thường hay mất phanh nhiều hơn xe ôtô đi trong thành phố bởi tần suất sử dụng phanh trên đường đèo, đồi núi khắc nghiệt hơn rất nhiều trong thành thị. Tuy nhiên, xe mất phanh trong thành phố thường để lại hậu quả nghiêm trọng hơn rất nhiều do có rất ít lựa chọn để giảm thiểu thiệt hại như trên đường đèo. Nếu đang chạy đường đèo, xe mất phanh, hết tất cả lựa chọn, có thể đâm vào vách núi là lựa chọn cuối cùng và khả năng sống sót vẫn còn khá cao.

Sau đây là những kỹ năng tài xế nên thực hiện khi xe bị mất phanh trong đường nội thị:

1. Bình tĩnh 

Lời khuyên về tâm lý dường như là những thứ xa xỉ, không có tác dụng xác thực nếu chưa rơi vào hoàn cảnh tương tự. Nhưng nếu tài xế giữ cái đầu tỉnh táo sẽ đưa ra cách giải quyết hợp lý, ngược lại mất bình tĩnh thì hậu quả khôn lường.

2. Nhả chân ga, thử chân phanh 

Nhả hoàn toàn chân ga để xe giảm tốc dần, bên cạnh đó thử chân phanh. Mất phanh có nhiều nguyên nhân nhưng rất nhiều khả năng là từ hệ thống dầu mất áp suất hoặc bó cứng. Đạp nhiều lần phanh liên tục, may mắn có thể phục hồi.

3. Phanh động cơ 

Tức là trả về số thấp, trường hợp mất phanh thì trả xe về số thấp để động cơ tự hãm là điểm bấu víu hữu hiệu nhất. Tuy nhiên, không nên trả về số thấp nhất ngay lập tức vì sẽ phá hủy hệ truyền động, mất khả năng kiểm soát. Hãy trả tuần tự hoặc cách số, ví dụ từ 5 về 3 rồi tiếp tục về số thấp hơn.

Nếu chạy xe số tự động, chuyển từ D về chế độ chạy thể thao (chọn số tay), trả xuống số thấp.

4. Dùng phanh tay 

Phanh tay chỉ có tác dụng cho bánh sau nên trong trường hợp này không kéo đột ngột, sẽ khiến xe khóa bánh. Kéo từ từ để cảm nhận độ bám, nếu thấy xe trượt, mất lái thì nhả phanh tay ngay.

Không tắt động cơ, bởi khi đó hệ thống lái mất trợ lực, rất nặng và khó điều khiển. Ngoài ra ở tốc độ cao, động cơ ngừng đột ngột sẽ làm xe mất kiểm soát do lực quán tính tác động.

5. Báo hiệu cho xe khác 

Chú ý quan sát luồng giao thông từ tất cả các phía.Trong thành phố, xe cộ đông đúc hơn trên đường đèo rất nhiều, nếu xử lý không cẩn thận có thể gây tai nạn liên hoàn. Dùng còi, đèn để báo hiệu nguy hiểm cho các xe khác. Mở cửa kính để tận dụng cản gió.

6. Chuyển làn liên tục

Đường thành phố có thể nhiều làn hơn đường đèo núi, do đó hãy tìm cách đánh lái chuyển làn liên tục mỗi khi có cơ hội, chạy xe theo kiểu đánh võng zig-zag giúp kéo dài quãng đường, tăng lực cản, giảm quán tính giúp xe dừng tới mức an toàn.

7. Tìm vật đâm vào

Nếu tình huống quá gấp, phía trước không thể có đường cho xe chạy tiếp mà phải đâm vào xe khác, thì lúc này, đạo đức của tài xế phải đặt lên hàng đầu, tìm vật cản để đâm vào. Dải phân cách, con lươn giữa đường, lùm cây mềm, thấp là những nơi hợp lý để mắc gầm xe giảm tốc và không thiệt hại cho xe, người khác. Nếu không hãy cà xe vào bờ tường, lề đường, thậm chí hàng cây, vỉa hè.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

6 − 3 =