Xe hơi tự lái và nỗi lo hiểm họa khủng bố

Xe hơi được tích hợp nhiều công nghệ cao đang trở thành xu hướng. Khái nhiệm xe hơi thông minh, sẽ trở nên phổ biến chiếm lĩnh thị trường xe hơi toàn cầu. Tuy nhiên, với những chiếc xe tự lái được điều khiển bằng phần mềm và hệ thống mạng rất nhiều khả năng sẽ trở thành mục tiêu qua mạng.

Chiếc xe hơi tự lái của Google

Chiếc xe hơi tự lái của Google

Hệ thống phanh và điều khiển vô lăng là mục tiêu của khủng bố

Được dự đoán sẽ là xu hướng của xe hơi toàn cầu trong tương lai. Những năm gần đây, nhiều hãng sản xuất ô tô đã tập trung nghiên cứu công nghệ xe hơi tự lái. Trong động thái gần đây, Google cho biết trong thời gian không xa họ sẽ cho ra mắt chiếc xe tự lái trên đường phố Mỹ. Hãng Daimler cũng vừa “trình làng” xe tải bán tự động đầu tiên.

Một nền công nghiệp ô tô phát triển khác là Đức cũng sẽ có ô tô tự lái vào năm 2017 và sẽ phổ biến nó vào năm 2020. Năm 2025, người Đức có thể sẽ thấy xe tự lái ở khắp mọi nơi. Như vậy có thể thấy hệ thống lái tự động đã tích hợp với khá nhiểu phương tiện giao thông như máy bay, tàu hỏa, xe hơi…

Hệ thống máy tính và bảo mật công nghệ thông tin được cài là mối lo ngại hàng đầu từ việc tấn công khủng bố qua mạng. “Với công nghệ tự lái, tin tặc có thể khiến xe gặp tai nạn hoặc thay đổi hoàn toàn lộ trình di chuyển trong một giấc ngủ ngắn. Rất đáng lo ngại nếu hệ thống phanh và điều khiển vô lăng bị kiểm soát bởi tin tặc ở nước ngoài”, Edgar Scholl, người sáng lập Datengold – một công ty bảo mật IT ở Đức nói với DW (Đức).

Theo ông Edgar Scholl thì nguy cơ khủng bố từ xe hơi tự lái phần lớn có liên quan đến hệ thống thông tin liên lạc bên trong xe. Khi tấn công, các hacker sẽ chiếm quyền điều khiển xe thông qua hệ thống máy tính kiểm soát phanh, vô lăng và các công cụ chuyển hướng hoạt động. Tờ DW cho hay, vào tháng 1/2015, một báo cáo về lỗ hổng an ninh mạng từ công nghệ kết nối trên dòng xe BMW đã được phát hiện. Nguy cơ tin tặc tấn công từ lỗ hổng này rất cao.

Lái xe nghèo không phải đối tượng tấn công của hacker

Trong khi dự đoán khả năng tấn công xe không người lái qua mạng trong tương lai, các chuyên gia cũng cho rằng, người sử dụng xe bình thường ít có khả năng trở thành mục tiêu tấn công của tin tặc. “Những cuộc tấn công như trong series phim “Điệp viên 007″ làm tê liệt hệ thống phanh, thay đổi hướng di chuyển có thể xảy ra.

Tuy nhiên, nếu bạn không phải là một doanh nhân thành đạt, một mục tiêu có giá trị cao thì không cần phải lo lắng. An ninh mạng đặt ra mối lo ngại về tính khả thi của những chiếc xe tự lái. An toàn của người dân phải được đưa lên hàng đầu. Tôi cho rằng, những nhà sản xuất phải nghiên cứu vấn đề một cách nghiêm túc”, Giáo sư Paar nói.

Một số chuyên gia IT chỉ trích các nhà sản xuất ô tô đã không làm việc với chuyên gia an ninh mạng để được tư vấn kỹ hơn về vấn đề này. “Thử nghiệm an ninh mạng đơn thuần là không đủ. Với những công ty sản xuất ôtô, họ có nhiều kỹ sư xuất sắc nhưng không phải tất cả họ đều giỏi trong lĩnh vực an ninh mạng. Cần có sự hợp tác chặt chẽ hơn giữa hai lĩnh vực”, ông Edgar Scholl nói.

Theo ông Edgar Scholl, sự quan tâm của người tiêu dùng về công nghệ xe tự lái có khả năng tiếp tục tăng trong những năm tới. Các nhà sản xuất cần đi trước tin tặc một bước để ngăn chặn nguy cơ có thể xảy ra. Có như vậy, người dân mới cảm thấy thoải mái, tin tưởng vào những chiếc xe tự lái trên đường phố.

“Tất cả mọi thứ đã được kiểm tra và chứng minh cẩn thận về bảo mật dữ liệu. Xe tải công nghệ bán tự động của chúng tôi chỉ là để hỗ trợ điều khiển. Người lái xe vẫn là trung tâm của toàn bộ quá trình lái xe”, Carole Pfeifle, người phụ trách truyền thông của Mercedes Benz khẳng định. Đại diện của Google hiện chưa đưa ra bình luận nào về vấn đề này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

1 × five =