Báo động nạn thuê xe tự lái mang đi cầm cố

Khi nhu cầu ngày càng cao dẫn đến ngày càng nhiều cơ sở cho thuê xe mọc lên. Thời gian gần đây, trên nhiều tỉnh thành trong cả nước nổi lên vấn nạn thuê xe ô tô tự lái mang đi cầm cố. Mặc dù chiêu bài của kẻ gian không phải là mới nhưng nhiều cơ sở cho thuê xe vẫn bị mắc lừa làm ảnh hưởng đến kinh doanh. Vì vậy chúng tôi khuyên các chủ dịch vụ cho thuê xe tự lái nên luôn đề cao cảnh giác và có những phương pháp quản lý thật chặt chẽ đối với những chiếc xe của mình.

Thue-xe-tu-lai-mang-di-cam-co

Một dẫn chứng cụ thể là khoảng cuối tháng 4 đầu tháng 5 năm 2015, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Bắc Kạn liên tiếp nhận được đơn tố cáo việc Ngô Duy Phương, sinh năm 1974 trú tại phường Phùng Chí Kiên, Thành phố Bắc Kạn thuê xe ô tô sau đó đều đem đi cầm cố. Đã nhiều lần liên lạc nhưng không biết Phương đang ở đâu, không lấy được xe ô tô.

Anh Phó Đức Nghĩa, Tổ 9, phường Minh Khai, Thành phố Bắc Kạn cho biết: Ngô Duy Phương thuê xe ô tô của tôi nhưng đã sử dụng sai mục đích về bản chất của hợp đồng là thuê xe đi làm việc nhưng trên thực tế Phương mang xe đi đâu đó mang đi cắm để lấy tiền và sử dụng tiền đó vào mục đích cá nhân. Đây là 1 thủ đoạn mà cá nhân tôi và mọi người lấy đây làm bài học về sự dễ dãi cho mượn hoặc cho thuê thực ra rất khó khăn trong việc quản lý.

Sau khi nhận được đơn của các chủ tài sản, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh đã tiến hành điều tra. Xác định có dấu hiệu của tội phạm, ngày 12/5, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Kạn đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Ngô Duy Phương về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Thu hồi được 2 xe ô tô do Phương cầm cố tại xã Cổ Lũng, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên. 2 chiếc xe trên Phương cầm cố lấy 170 triệu đồng.

Trung tá Lê Nam, Phòng CSĐT TP về TTXH Công an tỉnh Bắc Kạn cho hay: Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Kạn đã đến vận động gia đình Ngô Duy Phương kêu gọi Ngô Duy Phương ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của Nhà nước. Mọi thông tin liên quan hoặc ai biết Ngô Duy Phương ở đâu báo ngay cho cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Kạn.

Hiện Ngô Duy Phương đã trốn khỏi nơi cư trú, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Kạn đã ra quyết định truy nã đối với hắn và vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

five × 3 =